Hướng Dẫn Sử Dụng GetResponse Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu

Email Marketing không còn là thuật ngữ quá xa lạ với những người làm Marketing online. Nhất là trong những năm gần đây khi các loại hình quảng cáo Facebook, Google,… ngày càng cạnh tranh cao và khó khăn hơn, thì việc những chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh online, MMO,…. sở hữu cho mình 1 tệp data (dữ liệu khách hàng) chất lượng lại càng trở nên tối quan trọng.

Nhắc đến email marketing, chắc các bạn đều biết 1 câu nói khá nổi tiếng:

Tiền nằm trong danh sách email của bạn

Đúng vậy, hiện nay danh sách email nói riêng hay tệp dữ liệu khách hàng nói chung là tài sản vô cùng quý giá của các doanh nghiệp, người làm kinh doanh,… và Email Marketing giúp chúng ta khai thác tối đa tệp email này nhằm đạt kết quả kinh doanh tốt nhất.

Tuy nhiên, rất nhiều người mới vẫn còn bỡ ngỡ, không biết cách chọn nền tảng Email Marketing nào tốt, cách sử dụng sao cho hiệu quả,…. trong khi các hướng dẫn về Email Marketing vẫn còn chưa nhiều hoặc chưa được cập nhật kịp với sự phát triển của Digital Marketing hiện nay.

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn “Cách Sử Dụng GetResponse Để Làm Email Marketing Từ A – Z”. Đây là 1 nền tảng Email Marketing mình đang sử dụng và cảm thấy rất hiệu quả cho công việc hiện tại.

Vì sao mình sử dụng GetResponse để làm Email Marketing

Có 3 lý do sau:

 • GetResponse có chi phí cạnh tranh: Có rất nhiều các nền tảng cung cấp Email Marketing nổi tiếng với chất lượng không thua kém GetResponse (thậm chí tốt hơn) mà có thể kể đến như ActiveCampaign, Infusionsoft, Click Funnel,… tuy nhiên GetResponse lại là nền tảng mình đánh giá có mức phí rẻ nhất cho các chức năng Email Marketing cần thiết (chỉ mất từ 15$ cho 1000 email)
 • Tích hợp nhiều tính năng hữu ích: Bên cạnh việc gửi email GetResponse cung cấp cho người dùng các tính năng khác như landing page, webinar (hội thảo online),…. đa dạng và hữu ích cho hoạt động Marketing của người dùng, ưu điểm nữa là giao diện đơn giản và dễ hiểu, dễ thực hiện.
 • GetResponse phổ biến ở Việt Nam: với giao diện đơn giản cho người mới có thể dễ dê dàng thực hiện, GetResponse hiện vẫn là nền tảng Email Marketing phổ biến nhất ở Việt Nam. Ngoài ra đây cũng là nền tảng đầu tiên có giao diện tiếng Việt giúp người mới dù không biết tiếng Anh cũng có thể sử dụng. Dùng GetResponse giúp mình ứng dụng được nhiều kiến thức kinh nghiệm của các chuyên gia Việt Nam vào hoạt động Marketing hơn (vì họ cũng dùng GetResponse là nhiều)

Hướng Dẫn Đăng Ký GetResponse

GetResponse là 1 nền tảng trả phí. Tuy nhiên nếu bạn là người mới đăng ký sẽ được dùng thử 30 ngày MIỄN PHÍ. Sau đó bạn có quyền gia hạn để tiếp tục sử dụng, hoặc không. GetResponse không ràng buộc bạn bất kỳ điều gì

Khi bạn trả phí, sẽ có 4 mức giá tương ứng với nhu cầu sử dụng Email Marketing của bạn. Ví dụ như gói 15$/1 tháng bạn sẽ được gửi email tối đa tới 1000 email (nhưng không giới hạn kích cỡ danh bạ email của bạn)

Nếu bạn ứng dụng tốt các kỹ thuật Email Marketing thì mình tin chỉ cần 1000 email là bạn có thể kiếm về doanh thu lớn hơn rất nhiều số tiền phí hàng tháng.

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản miễn phí trong 30 ngày đầu tiên GetResponse:

Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ của Getresponse hoặc click vào nút dưới đây để vào giao diện đăng ký tài khoản mới (khi đăng ký qua Blog của mình ngoài 30 ngày MIỄN PHÍ bạn còn được nhận thêm 30$ nếu bạn gia hạn trả phí cho GetResponse):

Tại trang chủ, bạn điền email (lưu ý phải là email chưa đăng ký tài khoản GetResponse trước kia) và mật khẩu muốn tạo và nhấn vào tạo tài khoản

 

Sau đó, GetResponse sẽ gửi 1 email xác nhận đến tài khoản email vừa đăng ký của bạn (giống như khi bạn tạo tài khoản trên các trang web khác)

Việc của chúng ta là vào hòm thư của email vừa tạo, mở thư mà GetResponse vừa gửi và nhấn vào nút kích hoạt tài khoản để xác thực email này

Bạn sẽ được chuyển trang thông tin, nơi bạn sẽ phải nhập đầy đủ các trường sau:

 • Tên, Họ: điền tên của bạn (nên điền tên thật)
 • Quốc gia: chọn Việt Nam
 • Địa chỉ: bạn điền nơi mình đang sống (lưu ý không cần phải điền quá chi tiết nếu bạn không muốn)
 • Mã bưu chính: đây là mã của tỉnh/thành phố nơi bạn đang sống. Ví dụ Hà Nội mã là 100000
 • Thành phố: điền khu vực bạn đang sống
 • Số điện thoại: bạn nhớ chọn mã vùng +84 của Việt Nam sau đó điền số điện thoại của mình vào (dùng để xác thực)

Sau khi hoàn thành bạn hãy bấm vào nút “Đưa đến tài khoản của tôi”

Sau đó GetResponse yêu cầu xác thực số điện thoại, ấn vào “gửi mã”

Lưu ý: số điện thoại bạn cung cấp phải là số điện thoại lần đầu xác thực GetResponse, nếu số của bạn đã được dùng để kích hoạt 1 tài khoản GetResponse khác sẽ không được:

Trong vòng 30 giây, sẽ có 1 tin nhắn mã xác thực gửi về số điện thoại đăng ký của bạn, bạn lấy mã đó nhập vào giao diện hiện lên (như trong ảnh) của GetResponse. Sau đó ấn nút “Xác thực”

Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ thấy giao diện tài khoản của GetResponse, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn hướng dẫn không. Bạn có thể click hướng dẫn hoặc tự mình khám phá các tính năng của nó. Ví dụ ở đây mình chọn tự mình khám phá, mình bấm nút “hãy để tôi tự khám phá”

Đây là giao diện thông thường của tài khoản GetResponse đã đăng ký thành công. Bạn sẽ có 30 ngày sử dụng MIỄN PHÍ trước khi nâng cấp lên tài khoản trả phí.

 

Cách nhận thêm 30$ từ GetResponse dành cho tài khoản mới

Khi đăng ký tài khoản mới từ Blog của mình, ngoài các ưu đãi thông thường của GetResponse bạn sẽ được nhận thêm 30$ nếu nâng cấp lên tài khoản trả phí và thanh toán phí đầu tiên. 30$ này GetResponse sẽ tặng vào ví tài khoản của bạn để dành cho các thanh toán sau này. Ví dụ nếu bạn dùng gói 15$ 1 tháng thì với 30$ được tặng bạn sẽ có thêm 2 tháng sử dụng tài khoản trả phí mà không phải mất thêm chi phí gì nữa.

Sau khi đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của mình ở trên. Bạn tiến hành các bước sau để nhận thêm 30$ (lưu ý phải đăng ký qua link của mình mới thực hiện được ưu đãi này nhé)

Tại giao diện tài khoản, bạn nhấn vào nâng cấp tài khoản GetResponse

Hoặc bạn có thể click vào ô tài khoản cá nhân ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn “nâng cấp”

Tiếp đó GetResponse sẽ đưa ra 4 gói với mức phí hàng tháng khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của bạn, ở đây mỗi gói sẽ khác nhau chủ yếu ở số email có thể gửi được. Người nào mà tệp email càng lớn thì sẽ chọn gói càng cao.

Bạn lưu ý chỉ cần bạn thanh toán 1 gói bất kỳ là có thể nhận được 30$ rồi, chứ không cần phải chọn cố định 1 gói nào. Người mới với tệp email không quá lớn có thể xuất phát ở gói 15$/1 tháng (tương ứng với gửi được 1000 email). Bạn hãy bấm vào “chọn gói đăng ký”

Sau đó GetResponse sẽ hiện trang thanh toán, tại đây có 3 mục chính mà bạn cần chú ý và điền đầy đủ:

 • Chi tiết lập hóa đơn của bạn: đây là thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký tài khoản mới (bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi)

 • Thông tin thanh toán: tại đây bạn hãy nhập phương thức thanh toán mà bạn dùng để trả phí. GetResponse cho bạn lựa chọn tài khoản Paypal, thẻ Visa. Bạn hãy nhập thông tin thẻ vào các ô phía dưới cho thật đầy đủ

 • Tóm tắt đơn hàng: đây là số tiền bạn sẽ phải trả tương ứng với gói bạn mua (bạn nên kiểm tra kỹ để tránh mua nhầm gói). Như trong hình ta sẽ phải trả 15$ cho gói Email với 1000 người đăng ký

Sau khi điền tất cả thông tin thanh toán. Bạn hãy ấn vào “nâng cấp tài khoản” để tiến hành thanh toán và nâng cấp tài khoản GetResponse.

Sau khi nâng cấp tài khoản thành công, bạn sẽ được dùng bản trả phí của tài khoản trong vòng 1 tháng kể từ lúc đăng ký, đồng thời nhận thêm 30$ trong ví GetResponse:

Một số lưu ý cho bạn:

 • Bạn phải đăng ký tài khoản mới qua link của mình thì mới nhận được 30$: nếu bạn đăng ký từ nguồn khác khi nâng cấp tài khoản trả phí sẽ không nhận được 30$. Vì vậy hãy chú ý link đăng ký và làm theo hướng dẫn phía trên của mình nhé.
 • 30$ này dùng để trả phí cho tài khoản GetResponse của bạn: 30$ này GetResponse tặng bạn để trả phí thanh toán. Ví dụ bạn dùng gói Email 1000 trả phí 15$ 1 tháng. Khi bạn tiến hành đăng ký sẽ nhận thêm 30$ tương ứng với 2 tháng sử dụng. Như vậy khi thanh toán cho tháng sau bạn sẽ không phải thanh toán bằng tiền của mình nữa mà có thể lấy 30$ trong ví GetResponse để thanh toán (chỉ với 15$ bỏ ra bạn sẽ có được 3 tháng sử dụng, đây là ưu đãi tuyệt vời của GetResponse cho người mới)
 • Bạn thanh toán bất kỳ lúc nào cũng có thể nhận được 30$: chỉ cần bạn tạo tài khoản miễn phí mới theo link của mình, sau đó tiến hành thanh toán đầu tiên (không cần phải thanh toán ngay sau khi tạo tài khoản mà thanh toán nâng cấp lúc nào cũng được) bạn cũng sẽ nhận được 30$. Ví dụ sau khi bạn đăng ký tài khoản mới và được miễn phí 30 ngày. Bạn dùng hết 30 ngày free sau đó mới nâng cấp và thanh toán tài khoản, bạn vẫn sẽ nhận được 30$ như bình thường.
 • Mình khuyên bạn nên nâng cấp dùng bản trả phí càng sớm càng tốt: khi nâng cấp và thanh toán tài khoản trả phí, ngoài nhận được thêm 30$ ngay lập tức, bạn cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy những người dùng bản trả phí GetResponse có kết quả tốt hơn nhiều so với chỉ dùng 1 tháng miễn phí rồi bỏ. Đơn giản là khi phải trả phí bạn sẽ có động lực nghiên cứu, tìm tòi và phát triển Email Marketing hơn nhiều khi không mất phí, và kết quả sẽ đến với bạn, lớn hơn nhiều lần so với số tiền rất nhỏ bỏ ra.

Thêm  và tùy chỉnh địa chỉ email trong GetResponse

Trong tài khoản GetResponse, bạn có thể sử dụng tài khoản email mình dùng đăng ký tài khoản ban đầu để thực hiện các chiến dịch Email Marketing, hoặc sử dụng thêm nhiều địa chỉ email khác không giới hạn.

Ví dụ công ty của bạn có 5 địa chỉ email, và bạn muốn cả 5 địa chỉ email này đều gửi email cho tệp khách hàng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng chỉ với 1 tài khoản GetResponse duy nhất. Cách thêm như sau:

Tại giao diện GetResponse, bạn vào quản lý tài khoản, chọn tab “địa chỉ email” ở góc bên trái sẽ hiện ra giao diện các địa chỉ email đang liên kết với tài khoản. Để thêm  email mới bạn nhấn vào “thêm email”

Tiếp tục, bạn hãy thêm email bạn muốn liên kết và tên hiển thị mong muốn và ấn “thêm địa chỉ”

Lưu ý:

 • Mục Tên chính là tên hiển thị khi bạn gửi Email Marketing cho khách hàng qua GetResponse bằng tài khoản email tương ứng: Ví dụ như trong ảnh khi mình chọn email “saleleap@gmail.com” để tên là “Duy Khánh”, khi mình chọn gửi email cho tệp khách hàng bằng email này thì trong hộp thư của khách hàng sẽ hiện tên mình vừa chọn khi hiển thị thư
 • Không nên dùng gmail: Getresponse khuyến cáo bạn không nên dùng email dạng @gmail để làm địa chỉ gửi Email Marketing do sẽ dễ dính vào hòm thư spam trong hộp thư của người dùng hơn. Tuyệt vời nhất là dùng email dạng tên miền của chính mình, ví dụ như email abc@taptanhmarketing.com,…

Sau khi thêm email, bạn cần xác thực đó là email của bạn. Bạn hãy vào hòm thư của email vừa liên kết, tìm thư GetResponse gửi đến và tiến hành xác nhận

Sau khi xác nhận xong xuôi, địa chỉ email bạn thêm đã có thể sử dụng

 

Leave a Reply