7 Bước Để Triển Khai 1 Chiến Dịch Social Media Marketing Như Chuyên Gia

Các mạng xã hội ngày nay giúp các công ty mới có cơ hội tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của mình đến những khách hàng thường xuyên tương tác và có mức độ chi trả rất cao. Bạn có thể tiếp cận đến khách hàng ở khắp mọi nơi và dễ dàng nhắm đối tượng dựa trên các tiêu chí riêng biệt

Các Brand mới ngày nay có lợi thế lớn hơn nhiều so với các brand mới cách đây 10 năm. Nghe thật hấp dẫn đúng không. Tuy nhiên, Marketing trên các nền tảng mạng xã hội không đơn giản chỉ là post 1 vài bài và chờ doanh số bùng nổ, nó cần rất nhiều sự chuẩn bị cũng như lên kế hoạch, bên cạnh bạn có 1 sản phẩm tốt.

Bài viết này cung cấp 7 bước quan trọng mà các chuyên gia sử dụng khi lunching 1 sản phẩm mới trên mạng xã hội (bất kể ngách nào)

Thiết đặt 1 mục tiêu rõ ràng (clear set of goal)

Bạn cần phải thiết lập các KPIs và mục tiêu rõ ràng trước khi hành động. Bạn dùng tiêu chí gì để đánh giá chiến dịch của mình thành công? Các tiêu chí sẽ rất khác nhau với mỗi nhãn hàng. Ví dụ KPI sẽ dựa vào doanh số bán hàng đạt được, list email khách hàng tiềm năng, hoặc mức độ tương tác của khách hàng với doanh nghiệp của bạn,…

Nếu tiêu chí của bạn dựa vào doanh số, hãy cụ thể hóa nó. Chiến dịch dự định mang về bao nhiêu doanh số, bao nhiêu doanh thu, tất cả các con số cần được thống kê tính toán. Từ đó xác định bạn cần đầu tư bao nhiêu và chắc chắn rằng bất kể mục tiêu doanh thu của bạn là gì, bạn ít nhất cũng cần vượt qua điểm hòa vốn (break even) khi đầu tư chiến dịch.

Xây dựng 1 timeline

Khi bạn xác định thời gian tung sản phẩm lên mạng xã hội, bạn nên xây dựng 1 timeline chuẩn bị từ bây giờ đến lúc chiến dịch bắt đầu. Chia nhỏ timeline thành các bước cụ thể, mỗi bước để chuẩn bị 1 chiến dịch sẽ cần lượng thời gian tương ứng. Sau khi lên timeline, bạn sẽ đánh giá được có quá gấp gáp để launching sản phẩm trong từng đó thời gian không, và lên kế hoạch thay đổi thời gian phù hợp.

Nếu bạn không lên timeline trước, sẽ thật tồi tệ nếu phải hủy việc ra mắt sản phẩm ngay trước ngày ấn định. Đặc biệt nếu bạn đã truyền thông trước cho khách hàng về sản phẩm, việc hủy kế hoạch sẽ làm doanh nghiệp mất điểm trầm trọng.

Chọn những nền tảng mạng xã hội tốt nhất để truyền thông

Mạng xã hội là nơi bạn sẽ triển khai các chiến dịch Marketing, bạn nên xác định nền tảng nào nên tập trung để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có rất nhiều nền tảng nhưng bạn chỉ nên tập trung vào 2 hoặc 3 nền tảng chính để triển khai. Việc này giúp việc Marketing của bạn được tập trung hơn và tác động đến ROI (return on investment). Hãy lựa chọn mạng xã hội phù hợp với nhãn hiệu và khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn đang muốn đối tượng khách hàng trẻ, 18-20 tuổi? TikTok sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Nếu quan tâm đến đối tượng 32-45, Facebook là nền tảng số 1. Đừng quá chú tâm đến độ phổ biến của nền tảng, khách hàng của bạn ở đâu mới là yếu tố quan trọng

Xây dựng chiến lược Influencer

Sử dụng 1 Influencer đúng sẽ giúp chiến dịch của bạn đạt được lợi ích không ngờ. Hãy tìm kiếm các influencer liên quan đến tệp khách hàng tiềm năng của bạn

1 lời khuyên quan trọng là hãy để influencer của bạn giới thiệu sản phẩm và nhãn hiệu của bạn 1 cách tự nhiên và phù hợp. Phản hồi của khách hàng sẽ tốt hơn nhiều nếu họ thấy influencer nhắc đến sản phẩm rất tự nhiên chứ không phải lên kế hoạch hay dàn dựng. Hãy để influencer tự chủ trong lĩnh vực của họ, điều đó sẽ mang lại kết quả tuyệt vời.

Thiết kế tài sản cho chiến dịch

Tài sản ở đây chính là những content, format bạn cần làm để chuẩn bị cho chiến dịch. Bạn cần chuẩn bị tất cả vì trong lúc chiến dịch bắt đầu, bạn cần chạy rất nhiều nội dung cũng như đo lường và tối ưu liên tục theo thời gian thực.

Nếu thiết kế này đang hoạt động tốt, bạn cần tối ưu và tận dụng nó. Meme hay ảnh gif, video thì sao? Bạn sẽ cần rất nhiều nội dung để thu thập càng nhiều data khách hàng càng tốt. Những tài sản quan trọng của chiến dịch thường là ảnh sản phẩm, video (cả ngắn và dài), gif và meme,…

Điều quan trọng nữa là hãy thiết kế các tài sản phù hợp với nền tảng mạng xã hội chiến dịch đang chạy, ví dụ như độ dài video các nền tảng yêu cầu hay kích cỡ ảnh hiển thị tốt nhất, hãy tối ưu những chi tiết đó.

Lên lịch content cho mạng xã hội

Khi bạn đã xác định được nền tảng mạng xã hội trọng tâm và xây dựng được các nội dung, bạn cần lên lịch đăng bài tới người dùng. Bạn đã chuẩn bị kế hoạch cho ngày lauching sản phẩm nhưng đừng quên xây dựng nội dung khơi gợi khách hàng, đây là lúc tuyệt vời để làm khách hàng tiềm năng của bạn mong chờ và tò mò về sản phẩm bạn sắp tung ra.

Bạn có thể sử dụng các công cụ lên lịch đăng bài tự động như HootSuite. Bạn cũng sẽ cần online thường xuyên để tương tác và phản hồi khách hàng liên tục khi nội dung được đăng trên các nền tảng.

Các nội dung làm khách hàng thảo luận nhiều sẽ tiềm năng thu được nhiều đơn hàng, các nội dung tương tác cao sẽ làm gia tăng lượt tiếp cận tự nhiên (organic reach) cho sản phẩm của bạn. Kể cả chiến dịch bạn sẽ chạy tập trung thu hút các lượt truy cập trả phí (paid social-media ads), bạn cũng sẽ cần những lượt tiếp cận tự nhiên cho chiến dịch.

Triển khai chiến dịch

Nếu bạn đã lên kế hoạch đủ lâu và xây dựng mọi kịch bản qua 6 bước trước thì bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để triển khai chiến dịch. Nhớ để ý đến dịch vụ khách hàng, trả lời cá câu hỏi của khách hàng và đảm bảo mọi việc diễn ra ổn thỏa trong ngày lauching chiến dịch.

1 chiến dịch nghèo nàn cũng có thể nhấn chìm 1 thương hiệu dù nó tiềm năng đến đâu. Hãy chuẩn bị mọi phương án cho chiến dịch của bạn và sẵn sàng điều chỉnh nếu cần.

Theo https://www.entrepreneur.com/ (dịch bởi Taptanhmarketing.com)

Leave a Reply